-
0
Danh mục sản phẩm

KIT kiểm tra nhanh Foocmon FT04 - Bộ Công An

(Đang cập nhật...)
Kit kiểm tra Bộ công an
BỘ CÔNG AN
Hết hàng
550.000₫
* Giá sản phẩm đã bao gồm VAT
(Đang cập nhật ...)

Kit kiểm tra nhanh Foocmon

Model: FT 04

Hãng sản xuất: Viện kỹ thuật hóa sinh và tài liệu nghiệp vụ – TCIV- Bộ Công an.

Foocmon là gì?

Foocmon là một chất hữu cơ rất độc, được sản xuất rộng rãi trong công nghiệp có tên khoa học là FORMALDEHYT. Thường tồn tại ở hai thể:

1. Thể khí: là một chất khí không màu, có mùi xốc rất đặc biệt, tan dễ dàng trong nước.
2. Khi tan trong nước Foocmon ở dạng dung dịch gọi là FORMALIN
Foocmon là một chất dễ cháy và dễ dàng bay hơi ở nhiệt độ môi trường chung quanh. Trong môi trương tự nhiên Foocmon có trong khói xe ô tô, hầm lò đốt củi, khói thuốc lá… Trong công nghiệp Foocmon thường được điều chế từ rượu METHYLIC (CH3 – OH) với chất xúc tác là bạc được đun ở nhiệt độ 500 đến 600 độ C, và thường được dùng để sản xuất thuốc nhuộm tóc, keo dán, nhựa, cao su, thuốc nổ… Foocmon dễ dàng kết hợp với các Protein (thường là thành phần các loại thực phẩm) tạo thành những hợp chất bền, không thối rửa, không ôi thiu, nhưng rất khó tiêu hóa. Chính tính chất này đã bị lợi dụng để kéo dài thời gian bảo quản của các thực phẩm như bánh phở, hủ tiếu, bún, bánh ướt…

Những thực phẩm như: Bánh phở, bún tươi, bánh ướt, hủ tiếu… là những thực phẩm thường kiểm tra có chứa lưu lượng foocmon

Trong y học Foocmon có tính sát trùng cao nên được áp dụng để diệt vi khuẩn và là dung môi để bảo vệ các tổ chức, các vật phẩm, các mẫu thí nghiệm, các cơ quan trong cơ thể con người. Vì vậy muốn giữ lại nguyên vẹn những xác chết không bị thối rửa theo thời gian người ta đã ướp xác bằng Foocmon. Cơ thể con người nếu tiếp xúc với foocmon dù hàm lượng cao hay hàm lượng thấp mà kéo dài cũng gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng.

Tác hại của Foocmon khi tiếp xúc:

1. Gây những triệu chứng cấp tính:
– Kích thích gây cai niêm mạc mắt, đỏ mắt
– Kích thích đường hô hấp trên gây chảy mũi, viêm thanh quản, viêm đường hô hấp, hen phế quản, viêm phổi. Gây ngạt thở nếu hấp thu ở nồng độ 1/20000 trong không khí.
– Là tác nhân gây viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, nổi mề đay.
– Tác hại trên đường tiêu hóa: làm chậm tiêu, rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng…
– Khi tiếp xúc, hoặc ăn phải với một hàm lượng cao có thể gây tử vong.
2. Là tác nhân gây ung thư nhiều cơ quan trong cơ thể:

Gia tăng tỷ lệ ung thư xoang mũi, ung thư đường hô hấp đặc biệt là mũi, họng, phổi, ung thư đường tiêu hóa…
Là một trong những yếu tố gây ra sai lệch, và biến dị các nhiễm sắc thể, phụ nữ có thai sử dụng có thể bị ảnh hưởng lên sự phát triển của bào thai.

Để có thể kiểm tra nhanh foocmon (Fomaldehyd/Focmon) quý khách hàng có thể tin tưởng sử dụng test nhanh Foocmon có trong thực phẩm được sản xuất bởi Bộ Công An

KIT FT 04 cho phép kiểm tra nhanh Fomaldehyd trong một số loại thực phẩm. Kit được chế tạo phù hợp với việc kiểm tra cơ động tại các cơ sở và các trung tâm kiểm nghiệm.

Đặc điểm kỹ thuật

– Thời gian phát hiện: 1- 2 phút.

– Giới hạn phát hiện: 50 ppm.

– Phạm vi áp dụng: Hải sản sống, thịt cá tươi, bánh phở, bún.

– Thời hạn sử dụng: 02 năm.

– Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng.

Cung cấp bao gồm

– Mỗi hộp  gồm 20 túi thử.

– Giấy hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt.